สรุปผลบอลโลกวันนี้ 24 พ.ย. 2022 กลุ่ม G สวิตเซอร์แลนด์ - แคเมอรูน

สรุปผลบอลโลกวันนี้ 24 พ.ย. 2022 กลุ่ม G สวิตเซอร์แลนด์ – แคเมอรูน

สรุปผลบอลโลกวันนี้ 24 พ.ย. 2022ปิดประเดิมการแข่งขันนัดแรกของกลุ่มจี สรุปบอลโลกวันนี้ด้วยการพบกับของอันดับที่ 11 ของโลกทีมสวิตเซอร์แลนด์ และอันดับที่ 43 แคเมอรูน ติดตามพร้อมกันที่ Fun888 THB

โดยที่ผลการแข่งขันออกมาเป็นไปตามคาดเดา เพราะว่าทีมของสวิตเซอร์แลนด์เอาชนะไปได้อย่างไม่เกินคาด จบที่ประตู 1 – 0 แต่การแข่งขันครั้งนี้ แคเมอรูนก็ทำฟอร์มการเล่นได้ดีไม่น้อยเลย เพราะว่ากุนซือของทีมสวิตเซอร์แลนด์นั้นได้จัดชุดตัวจริงลงสนามมาประชันฝีเท้า แต่ก็ได้ประตูไปที่เพียง 1 ประตูเท่านั้น ถือได้ว่าทีมรับของแคเมอรูนเหนียวไม่เบานั่นเอง อีกจุดที่น่าสนใจคือในครึ่งแรกไม่มีทีมไหนที่ทำประตูได้เลยทำให้ครึ่งแรกจบลงที่ 0 – 0 จนมาถึงช่วงเวลาทำประตูที่เกือบจะเป็นช่วงท้ายของเกมแล้ว บรีล เอ็มโบโล ทำประตูได้ที่นาทีที่ 48 ในครึ่งหลัง และที่สำคัญคือเขาคนนี้เกิดที่ แคเมอรูน แต่มาเติบโตที่สวิตเซอร์แลนด์ ตั้งแต่ 6 ขวบ จึงทำให้เขาไม่ดูจะดีใจจากการได้ประตูครั้งนี้เท่าไหร่

อัตราสถิติการเล่นในสนามบอลโลก 2022 ของสวิตเซอร์แลนด์พบแคเมอรูน

ในสถิติครั้งนี้แม้ว่าระดับชั้นของสวิตเซอร์แลนด์ จะห่างจากทีมฝั่งแคเมอรูนอยู่มาก แต่ก็ใช่ว่าจะเจาะทำประตูได้ง่าย ๆ เพราะว่าจากสถิติสรุปผลบอลโลกวันนี้พบว่าทีมของสวิตเซอร์แลนด์ ได้ลูกเตะมุมมากถึง 11 ครั้ง แต่กลับทำประตูได้เพียง 1 ประตูเท่านั้น อีกทั้งยังมีช่วงเวลาที่ทีมแคเมอรูนเกือบจะทำประตูได้ในช่วงครึ่งแรกที่นาทีที่ 10 ที่ลูกได้หลุดเข้าเขตโทษแล้ว และมีการส่งต่ออย่างสวยงามจบที่ คาร์ล โตโก เอก็อมบี ขึ้นยิงโด่งจนเกินไปสักหน่อยทำให้ลูกออกข้ามคานไปอย่างน่าเสียดาย จึงทำให้ประตูจบลงที่ 1 – 0 

Similar Posts