สรุปผลบอลโลกวันนี้ 2 ธ.ค. 2022 กลุ่ม E คอสตาริกา - เยอรมัน

สรุปผลบอลโลกวันนี้ 2 ธ.ค. 2022 กลุ่ม E คอสตาริกา – เยอรมัน

สรุปผลบอลโลกวันนี้ 2 ธ.ค. 2022 กลุ่ม E คอสตาริกา – เยอรมัน ศึกฟุตบอลโลกนัดสุดท้ายของกลุ่ม E เดินทางมาถึงแล้ว ซึ่งตอนได้รายชื่อกลุ่มครบ 4 ทีม ใครต่างก็กาหัวทีมยุโรปเข้ารอบเท่านั้น คือ 2 มหาอำนาจลูกหนังแห่งยุคสเปน และเยอรมัน มาอ่านรายละเอียดกันที่ Fun88 THB

แต่สรุปผลบอลโลกวันนี้ 2022 ไม่ง่ายอย่างนั้น เมื่อทั้ง 2 ทีมทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐานที่แฟนบอลทั่วโลกคาดหวังไหว ต้องมาลุ้นคะแนนชี้ชะตาถึงนัดสุดท้าย ที่ไม่สามารถไว้ใจสถานการณ์ใดได้เลย ต่างฝ่ายต่างต้องนุ่งลุ้นของคู่การแข่งขันอีกฝ่าย ในนัดนี้ “อินทรีเหล็ก”เยอรมันต้องกำ 3 แต้มไว้ก่อนเท่านั้น และสเปนต้องเอาชนะญี่ปุ่นให้ได้อีกด้วย ก่อนเริ่มเกมบีบหัวใจกองเชียร์เยอรมันสุด ๆ ที่ต้องลุ้นอีกคู่ ซึ่งญี่ปุ่นมาดีมากในฟุตบอลโลกครั้งนี้ 

เยอรมันดวงแตกตกรอบแรกอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยน้ำมือ “ซามูไร”

เริ่มเกมเยอรมันขึงเกมรุกตะบันบุกใส่ทางคอสตาริก้าเพียงฝ่ายเดียว ขึ้นนำในนาทีที่ 10 จากแซร์จ นาบรี้ จบครึ่งแรกด้วยสกอร์ 0 – 1 เริ่มเกมครึ่งเวลาหลัง คอสตาริกามีจังหวะสวนกลับได้ลุ้นหลาย ๆ ครั้งจนตีเสมอได้ในนาทีที่ 58 จากเยลต์ซิน เทเยด้า 1 – 1 และยังทำได้อย่างต่อเนื่องจนถึงนาทีที่ 70 ช็อกโลกด้วยการขึ้นนำของคอสตาริกาโจฮัน เวเนกาส 2 – 1 สถาการณ์ตอนนี้เยอรมันตกรอบ 100% แต่ด้วยขุมกำลังเยอรมันที่มีดีกว่ามากลุยหนักรัวประตูใส่ 3 ลูกรวด จากใครไค ฮาแวร์ตซ์ นาทีที่ 73, 85 และปิดท้ายในนาที 90 จากนิคลาส ซือเล่ เอาชนะไปด้วยสกอร์ 2 – 4 แต่ไม่ดีพอ ที่สเปนพลาดท่าแพ้ให้กลับญี่ปุ่น สรุปผลบอลโลกวันนี้เยอรมันตกรอบแรกไปอย่างน่าเสียดาย 

Similar Posts