ผลบอลโลก 2022 นัดแรกของการเปิดสนาม เจ้าภาพพ่ายให้กับเอกวาดอร์ 0-2

ผลบอลโลก 2022: กาตาร์ 0-2 เอกวาดอร์

ผลบอลโลก 2022 นัดแรกของการเปิดสนาม เจ้าภาพพ่ายให้กับเอกวาดอร์ 0-2 จากการยิงของกองหน้าคนเดียวกัน วาเลนเซีย มาดูไฮไลท์และความเข้มข้นพร้อมๆ กันกับเรา Fun888 THB

หลังจากเกมเปิดสนามระหว่างเจ้าภาพ กาตาร์ และ เอกวาดอร์ ฟุตบอลโลกปีนี้ก็ดำเนินไปอย่างเต็มรูปแบบ โดยในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก เจ้าภาพตกรอบคัดเลือกเพียงรายเดียว ในปี 2010 ได้แก่ แอฟริกาใต้ที่ต้องแพ็คกระเป๋าตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งเราคาดว่ากาตาร์อาจเผชิญชะตากรรมเดียวกันหลังจากแพ้เอกวาดอร์ 2-0

Félix Sánchez โค้ชชาวกาตาร์ (46 ปี) ก่อนเกมนัดเปิดสนาม ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมอยู่ที่กาตาร์มา 16 ปีแล้ว ถ้ามีคนบอกผมเมื่อ 16 ปีก่อนว่าพรุ่งนี้ผมจะคุมกาตาร์ในเกมนัดเปิดสนามของฟุตบอลโลก ผมคงไม่คิดว่ามันเป็นไปได้” กุนซือชาวสเปนกล่าวก่อนเกมพบเอกวาดอร์ ด้วยมูลค่าตลาดรวม 14.90 ล้านยูโร กาตาร์มีทีมที่อ่อนแอที่สุดในทัวร์นาเมนต์ ผู้เล่นทรงคุณค่าที่สุดคือ Akram Afif จาก Al Sadd

ผลบอลโลก 2022 กาตาร์ 

เอ็นเนอร์ วาเลนเซียพาทีมขึ้นนำในนาทีที่ 16

จากนั้นขึ้นนำเป็น 0-2 ในอีก 15 นาทีต่อมา ดังนั้นจึงน่าจะเป็นเรื่องยากมากสำหรับ al-Anabbi ที่จะสามารถผ่านรอบแบ่งกลุ่มนี้ไปได้ และขุมกำลังของเอกวาดอร์ยังประเมินได้ยากหลังเกมนี้ การทดสอบความอดทนครั้งแรกจะตามมาในวันศุกร์ด้วยกาเจอกับเนเธอร์แลนด์ 

การตัดสินของ VAR  ให้ประตูแรกของวาเลนเซียเป็นโมฆะ

เป็นผู้นำของ La Tri! ซาอัด อัล ชีบ ประเมินการข้ามฝั่งจากครึ่งสนามต่ำไปโดยสิ้นเชิง! บอลลอยโด่งกลางอากาศและผู้รักษาประตูก็รับบอลที่สองไม่ได้เช่นกัน! Félix Torres พยายามใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้ด้วยการเตะข้ามศีรษะ เปิดบอลเข้ากลาง  โดยที่วาเลนเซียโหม่งบอลห่างจากประตูไป 2 เมตร และเข้าไปอย่างจัง แต่ตามรายงาน VAR ให้ลูกนี้เป็นล้ำหน้า

รายงานสถานการณ์ช่วงกลางเกม 

ฟุตบอลโลกนัดแรกของกาตาร์เริ่มต้นด้วยความท้อแท้! เจ้าบ้านตามหลังเอกวาดอร์ 2-0 โดยบอลเข้าตาข่ายแล้ว หลังจากผ่านไปแค่ 3 นาที อย่างไรก็ตาม ประตูของเอ็นเนอร์ วาเลนเซีย ถูกให้เป็นโมฆะ และกองหน้าต้องรอจนถึงนาทีที่ 16 ก่อนยิงจุดโทษ โดยวาเลนเซียยิงอีกครั้งในนาทีที่ 31 เพื่อให้ทีมชาตินำอย่างสบายใจ เมื่อเทียบกับกาตาร์ที่ดูประหม่า และคอยยืนแนวหลังอย่างมั่นคงและรอให้คู่ต่อสู้ทำผิดพลาด อย่างไรก็ตาม นั่นอาจเป็นอันตรายได้ เพราะเมื่อสิ้นเสียงนกหวีดสุดท้าย อัลโมเอซ อาลี พลาดเป้าไปเพียงเซนติเมตรเท่านั้น! 

Similar Posts