วิเคราะห์บอลโลก Fun888 โปรตุเกส vs สวิตเซอร์แลนด์ รอบ 16 ทีมสุดท้าย 6 ธ.ค. 2022

วิเคราะห์บอลโลก Fun888 โปรตุเกส vs สวิตเซอร์แลนด์ รอบ 16 ทีมสุดท้าย 6 ธ.ค. 2022

วิเคราะห์บอลโลก Fun888 โปรตุเกส vs สวิตเซอร์แลนด์ รอบ 16 ทีมสุดท้าย 6 ธ.ค. 2022 – และนี่จะเป็นหนึ่งในการข้ามผ่านรอบ 16 ทีมสุดท้ายนี้  โปรตุเกสได้ตั๋วด้วยการเข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่ม H ในขณะที่สวิสฯ จบอันดับสอง ในกลุ่ม G มาติดตามรายละเอียดกับเรา FUN888 TH

ที่ไหน: สนามกีฬา Lusail Stadium, โดฮา, กาตาร์

เมื่อไหร่ : คืน 6 ธ.ค. 2022

เวลา: 20:00 น. 

วิเคราะห์บอลโลก Fun888 ฟอร์มทีมที่เป็นไปได้ โปรตุเกส พบ สวิตฯ 

รอบแบ่งกลุ่มของฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กาตาร์ ได้ปิดฉากลงแล้ว และเชื่อว่าเกมการแข่งขันก็ได้สร้างรสชาติและความสนุกให้กับคนรักฟุตบอล นอกเหนือไปจากความเซอร์ไพรซ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นนั้น หลายๆ ทีมเต็งตกไปอยู่ข้างทาง และทีมอื่นๆ ที่ไม่ได้รับการพิจารณาว่าเป็นทีมที่ดีที่สุดก็กลับบรรลุเป้าหมายและผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย 

วิเคราะห์ระบบโปรตุเกส:  (4-3-3) : รุย ปาทริซิโอ; เจา แคนเซโล่, เปเป้, รูเบน ดิอาส, ราฟาเอล เกร์เรโร่ ; รูเบน เนเวส, แบร์นาร์โด้ ซิลวา, วิลเลี่ยม คาร์วาห์โล่ ; บรูโน่ แฟร์นานเดส, คริสเตียโน่ โรนัลโด้, เจา เฟลิกซ์

วิเคราะห์ระบบสวิตฯ: (4-2-3-1): ยานน์ ซอมเมอร์; ซิลวาน วิดเมอร์, มานูเอล อาคานยี, นิโก้ เอลเวดี้, ริคาร์โด้ โรดริเกซ อาราย่า ; เรโม่ ฟรอยเลอร์, กรานิต ชาก้า ; ฟาเบียน ริแดร์, ฌิบริล โซว์, รูเบน วาร์กัส ; บรีล เอ็มโบโล่

โปรตุเกสไม่สามารถจบรอบแบ่งกลุ่มด้วยสถิติที่สมบูรณ์แบบได้ – วิเคราะห์บอลโลก Fun888

เนื่องจากในเกมที่สามพวกเขาแพ้เกาหลีใต้ ด้วยสกอร์ 2-1 ซึ่งเป็นความพ่ายแพ้ครั้งแรกในกาตาร์ 2022 พวกเขาชนะกานา (3-2) และอุรุกวัย (2-0) และแค่นั้นก็เพียงพอที่จะผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย

ทีมโปรตุเกสเป็นทีมเดียวในกลุ่ม H ที่มี 6 แต้ม และยังเป็นทีมที่ยิงประตูได้มากที่สุดด้วย 6 แต้มในแต่ละเกม แสดงให้เห็นว่าจุดแข็งของพวกเขาคือการรุกที่นำโดย คริสเตียโน โรนัลโด ซึ่ง เป็นเวลาหลายปี ถือว่าเป็นหนึ่งในดีที่สุดในโลก ระดับของ Cristiano ในตอนนี้ยังไม่สมบูรณ์แบบ แต่ด้วยผลงานเดี่ยวของ Bruno Fernandes และ Bernardo Silva พวกเขาทำให้ทีมดูเหมือนตัวเต็งสำหรับคีย์นี้ สวิตเซอร์แลนด์จะไม่ใช่คู่แข่งที่ง่าย แต่โปรตุเกสจะเริ่มต้นด้วยการชนะตั้งแต่เสียงนกหวีดแรก

สวิตเซอร์แลนด์ทำผลงานได้ดี และแม้ว่ามันไม่ง่าย แต่ก็เข้ารอบ

พวกเขาผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ ในเกมแรก เอาชนะแคเมอรูนด้วยสกอร์ 1-0 และสิ่งต่างๆ ก็ซับซ้อนขึ้นด้วยการเอาชนะบราซิลด้วยสกอร์เดียวกัน โชคดีที่นัดสุดท้ายพวกเขาเอาชนะเซอร์เบีย 3-2 เก็บ 6 แต้มเต็ม พร้อมเกมรุกที่ยอดเยี่ยม

พวกเขาเหลืออีกเพียงหนึ่งประตูจากการจบอันดับที่ 1 ของกลุ่ม เนื่องจากท้ายที่สุดแล้วพวกเขาจบด้วยสถิติเดียวกับบราซิลด้วยการชนะ 2 แพ้ 1 เนื่องจากทีมจากอเมริกาใต้ปิดฉากด้วยการแพ้แคเมอรูน ทำให้สวิตเซอร์แลนด์อยู่ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลกเป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกัน และจะพยายามเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศเหมือนในปี 1934, 1938 และ 1954 โดยสวิสฯ ถูกยกให้เป็นทีมที่แข็งแกร่งด้วยฟุตบอลที่ถูกต้องและมีระเบียบวินัย 

Similar Posts