วิเคราะห์ทายบอลโลก Fun888 โมร็อกโก vs สเปน รอบ 16 ทีมสุดท้าย 6 ธ.ค. 2022

วิเคราะห์ทายบอลโลก Fun888 โมร็อกโก vs สเปน รอบ 16 ทีมสุดท้าย 6 ธ.ค. 2022

วิเคราะห์ทายบอลโลก Fun888 โมร็อกโก vs สเปน รอบ 16 ทีมสุดท้าย 6 ธ.ค. 2022 – ถึงเวลาเพลย์ออฟของฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กาตาร์ และ แฟนฟุตบอลทั่วโลกมั่นใจได้ว่าอะดรีนาลีนจะพลุ่งพล่าน เพราะในแต่ละนัดหากมีความผิดพลาดใด ๆ อาจทำให้ทีมกลับบ้านมือเปล่า เพื่อถ้วยรางวัลอันทรงคุณค่าที่สุด ทุกทีมต่างต่อสู้อย่างสุดฝีเท้า มาติดตามรายละเอียดกับเรา FUN888 TH

ที่ไหน: สนามกีฬา Lusail Stadium, โดฮา, กาตาร์

เมื่อไหร่ : คืน 6 ธ.ค. 2022

เวลา: 22:00 น. 

วิเคราะห์ทายบอลโลก Fun888 ฟอร์มทีมที่เป็นไปได้ โมร็อกโก พบ สเปน 

แบบนี้ใครแพ้ก็กลับบ้าน นั่นคือเหตุผลที่การดวลระหว่างโมร็อกโกกับสเปนครั้งนี้มีรสชาติ โดยที่ผ่านมา ทีมชาวแอฟริกันจบอันดับอย่างสุดเซอร์ไพรซ์ฐานะผู้นำของกลุ่ม F เหนือใครอื่น ในขณะที่แชมป์โลกที่ได้รับเลือกในปี 2010 จบอันดับสองในกลุ่ม E ซึ่งก็น่าตกใจอยู่บ้าง

วิเคราะห์ระบบโมร็อกโค: (4-3-3): โบโน่; อคราฟ ฮาคิมี่, นาอิฟ อาเกร์ด, โรแมง ซาอิส, นุสแซร์ มาซราอุย ; อัซ-เอ็ดดีน อูนาฮี, ซอฟวาน อัมราบัต, อับเดลฮามิด ซาบิรี ; ฮาคิม ซิเยค, ยุสเซฟ เอ็น-เนซีรี, โซฟิยาน บูฟาล

วิเคราะห์ระบบสเปน:(4-3-3):อูไน ซิมง; ดาเนี่ยล การ์บาฆาล, โรดรี้, อายเมอริค ลาปอร์กต์, จอร์ดี้ อัลบา ; กาวี่, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, เปเดร ; เฟร์รัน ตอร์เรส, มาร์โก อาเซนซิโอ, ดานี โอลโม

โมร็อกโก ประสบการณ์ความฝันที่ไม่อยากตื่น 

สำหรับตอนนี้ ทีมชาติแอฟริกันทำคะแนนได้ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก เนื่องจากในเม็กซิโก ทีมอันดับ 86 ได้เเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยนำทีมโดย วาลิด เรกรากี เสมอกับโครเอเชียและเอาชนะเบลเยียมและแคนาดา จบอันดับดีที่สุดในกลุ่ม F ตอนนี้ชะตาของทีมคือการต้องสู้กับสเปน ซึ่งเคยเล่นฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียและเสมอกัน 2-2  อย่างไรก็ตาม โมร็อคโกมีอาวุธร้ายแรงสองตัวในแนวรุก ฮาคิม ซิเยคของเชลซี และยุสเซฟ เอ็น-เนซีรี ตัวรุกของเซบีญ่า และยังมีนักเตะตัวเก่งโซเฟียน อัมราบัต ของฟิออเรนตินาในแดนกลาง

สเปน เปลี่ยนจากสูงลงมาสู่ฟอร์มต่ำลงในฟุตบอลโลกครั้งนี้

จนถึงจุดที่จบรอบแบ่งกลุ่มด้วยความกลัวและไม่มีพลัง การชนะคอสตาริกา 7-0 ทำให้สเปนขึ้นเป็นตัวเต็งที่จะชูถ้วยในวันที่ 18 ธันวาคม อย่างไรก็ตาม ผลงานค่อยๆ แผ่วลง ครั้งแรกในเกมเสมอกับเยอรมนี 1-1 และสุดท้ายคือการเอาชนะญี่ปุ่น 2-1 อย่างเจ็บปวด ซึ่งจบลงด้วยการคว้าตำแหน่งจ่าฝูงของกลุ่ม E ซึ่งเกมครั้งนี้จะขึ้นอยู่กับโค้ช หลุยส์ เอ็นริเก้ ว่าเขาจะเลือกบอร์ดบริหารหรือเชื่อใจคนเดิมที่เคยให้ผลงานเขามาจนถึงตอนนี้  

Similar Posts