fun88 พนัน แข่งม้า
|

แข่งม้า ประเภท, กลุ่ม และคู่มือการจำแนกประเภท รวมทุกเรื่องที่ต้องรู้ก่อนแทงม้า

แข่งม้า กับเรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนเริ่มแทงม้าแข่งออนไลน์ โดยบทความนี้ Fun88 จะแชร์ให้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ประเภทการแข่งขันและการจำแนกประเภทในการแข่งม้า ก่อนที่เราจะเข้าสู่แต่ละประเภทการแข่งขัน มีการแข่งม้า 2 ประเภทหลักยอดนิยมในประเทศแถบเอเชีย ได้แก่ National Hunt และ Flat Racing

การแข่งขันแบบ Flat Racing และ National Hunt คืออะไร?

การแข่งล่าสัตว์ระดับชาติบางครั้งเรียกว่า Jumps จัดขึ้นระหว่างเดือนตุลาคมถึงเมษายนของทุกปี การแข่งรถแบบเรียบจะมีขึ้นในช่วงฤดูร้อนระหว่างเดือนเมษายนถึงตุลาคม ซึ่งการแบ่งประเภททั้งสองนี้ จะแยกออกเป็นกลุ่ม เกรด และการจัดประเภทอื่นๆ เพื่อกรองและจัดเรียงม้าตามคุณภาพและความสามารถก่อนหน้า การทำความเข้าใจความแตกต่างระหว่างประเภท เชื้อชาติ โดยการจำแนกประเภทต่าง ๆ เหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญ

แข่งม้า แบบ National Hunt

การแข่งม้าล่าสัตว์แห่งชาติมี 3 ประเภทกว้างๆ ซึ่งได้แก่ Steeplechases Hurdles และ National Hunt Flat นักล่าแห่งชาติบางครั้งเรียกว่ากันชน (ศัพท์สแลง) ในการแข่งขันล่าสัตว์ระดับชาติ ซึ่งการแข่งขัน Steeplechase ได้แรงบันดาลใจชื่อมาจากประวัติศาสตร์ ในตอนนั้นมันเหมือนกับการข้ามประเทศจากยอดโบสถ์สู่ยอด การแข่งขันมีรั้วล้อมรอบ อุปสรรคทุกรูปแบบ มักจะเป็นอุปสรรคที่ค่อนข้างยาก  ซึ่งจะต้องมีความแข็งแกร่งอย่างมาก ทั้งสำหรับตัวม้าเองและยังต้องอาศัยทักษะมากมายจากจ๊อกกี้ Grand National เป็นการแข่งวิบากที่มีชื่อเสียงที่สุด จัดขึ้นทุกปีในเดือนเมษายน

การแข่งม้าแบบ Flat Racing

มันถูกเรียกว่ากันชน เหล่านี้เป็นการแข่งขันแบบเรียบซึ่งมักจะอยู่ที่ด้านหน้าและด้านหลังของการ์ดแข่งม้า เนื่องจากเป็นเผ่าพันธุ์คุณภาพต่ำ และจุดประสงค์ของเผ่าพันธุ์เหล่านี้คือการแบ่งม้าและผู้ขับขี่ให้กลายเป็นการล่าระดับชาติ ซึ่งเป็นที่มาของคำว่าบัมเปอร์ เพราะนักแข่งชนกันในที่นั่งและอานม้า ดังนั้นพวกเขาจึงมีความสำคัญน้อยกว่าจากมุมมองของการเดิมพันแม้ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของปฏิทินการล่าสัตว์แห่งชาติ

ประเภทการเดิมพันการแข่งม้า

การเดิมพันในตลาดแข่งม้าสามารถเดิมพันหลายประเภท เช่ กรเดิมพันม้าตัวที่จะชนะการแข่งขันนั้น ซึ่งก็เข้าใจง่ายตามชื่อของตลาดอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ในตลาดพนันม้าแข่ง ยังมีวิธีการเดิมพันอื่นๆ ที่น่ารู้ เช่น การเดิมพันครึ่งหนึ่งของเงินเดิมพันของคุณกับม้าที่ชนะ และอีกครึ่งหนึ่งเพื่อให้ได้ตำแหน่ง ซึ่งม้าตัวนั้นอาจอยู่ในสามอันดับแรก 

การเดิมพันแบบคาดการณ์ หมายถึงการทายผู้ที่เข้าเส้นชัย 2-3 อันดับแรกในการแข่งม้า ในขณะที่ตัวเลือกแจ็คพอตพิเศษจะมอบโอกาสให้ผู้เล่นในการลุ้นรับเงินจำนวนมากจากการเดิมพันการแข่งม้า ซึ่งการพนันบิลชุดก็เป็นอีกวิธีที่ได้รับความนิยมในการรับผลกำไรมหาศาลเช่นกัน 

ดับเบิ้ล

ตามชื่อของตลาดการเดิมพัน ดับเบิ้ล หมายถึง ผู้เล่นสามารถวางเดิมพันที่ม้า 2 ตัว

ทรับเบิ้ล

เช่นเดียวกันกับดับเบิ้ล แต่ทรับเบิ้ลคือผู้เล่นสามารถวางพนันได้ที่ม้า 3 ตัวในบิลเดียว 

ควินเนลลา

การเดิมพัน Quinella เกี่ยวข้องกับการเลือกม้า 2 ตัวในรายการการแข่งขันเดียวกัน

พนัน แข่งม้า แบบเคนชิ

การเดิมพัน Kenchi รูปแบบคือจะเป็นการเลือกผู้ชนะได้อย่างน้อย 3 และสูงสุด 5 ตัว

ทานาล่า

การเดิมพันทานาลา คือการที่ผู้เล่นเลือกม้า 3 ตัวที่คิดว่าจะเข้าเส้นชัย เรียงตามลำดับที่ 1-2-3

Similar Posts