FUN888 สรุปฟุตบอลโลก 2022 ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของกาตาร์ 2022 รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก | อาร์เจนตินา vs ฝรั่งเศส

FUN888 สรุปฟุตบอลโลก 2022 ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของกาตาร์ 2022 รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก | อาร์เจนตินา vs ฝรั่งเศส

FUN888 สรุปฟุตบอลโลก 2022 ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของกาตาร์ 2022 รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก ระหว่าง อาร์เจนตินา vs ฝรั่งเศส ในที่สุดลิโอเนล เมสซีก็ได้ครองตำแหน่งแชมป์โลก ระหว่างเวลาการแข่งขัน 120 นาที เต็มไปด้วยการยิงจุดโทษที่รุนแรง การเล่นที่ยอดเยี่ยม และความขัดแย้ง ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ FUN888 ได้รวบรวมช่วงเวลาที่ดีที่สุดของรอบชิงชนะเลิศ เพื่อให้คุณไม่พลาดรายละเอียดใดๆ ของเกมสุดท้ายของเหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดในโลกของฟุตบอล

ไฮไลท์ กาตาร์ 2022 รอบชิงชนะ FUN888 สรุปฟุตบอลโลก 2022

ฟุตบอลโลกปี 2022 ครั้งนี้เป็นนัดชิงชนะเลิศที่สนุกสนานและน่าตื่นเต้นที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา  โดยผู้เชี่ยวชาญด้านฟุตบอลโลกบางคนถึงกับมองว่าเป็นนัดชิงชนะเลิศที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก ซึ่งหลายคนอาจไม่เห็นด้วย แต่นั่นจะเป็นเช่นนั้น ไม่ไกลจากความเป็นจริงมากนัก

และแม้ว่าอาร์เจนตินาจะเริ่มต้นด้วยการตามหลังเล็กน้อยอัตราต่อรองแชมป์ แต่พวกเขาก็สามารถเอาชนะแชมป์โลกสมัยที่แล้วได้ในช่วง 45 นาทีแรก โดยมีอังเคล ดิ มาเรียที่ยืนหยัดอยู่ทางปีกซ้าย ขณะที่ลิโอเนล เมสซีเป็นตัวดึงสายของทีม ร่วมกับ Alexis Mac Allister และ Enzo Fernández

นาทีที่ 22 การเล่นที่ยอดเยี่ยมของ ดิมาเรีย และจุดโทษที่เป็นที่ถกเถียงของอาร์เจนตินา FUN888 สรุปฟุตบอลโลก 202

Di María เป็น ผู้เล่นที่ร้อนแรงที่สุดในเกมในช่วงครึ่งแรก ลากบอลเข้าจุดโทษ แต่โดนสกัดโดย Ousmane Dembélé ล้มลงอย่างจังและได้จุดโทษ ซึ่งเป็นดราม่าเล็กๆ ในนัดชิงชนะเลิศครั้งนี้

นาทีที่ 23 ประตูโดยลิโอเนล เมสซี่ (1-0) FUN888 สรุปฟุตบอลโลก เมสซี ที่ก่อนหน้านี้เตะจุดโทษมาแล้ว 4 ครั้งในฟุตบอลโลกครั้งนี้ พลาดเพียง 1 ครั้ง แต่ที่หลายคนตั้งข้อสงสัยรอบด้านถึงความแน่วแน่ที่จะทำประตูแบบนี้ แต่การทำประตูของเมสซีในครั้งนี้ก็สร้างเสียงเฮให้กับชาวอาร์เจนตินาอย่างล้นหลาม

นาทีที่ 36 การโต้กลับ และประตูที่ยอดเยี่ยมจากดิมาเรีย (2-0)

แม้จะเปิดการให้คะแนน แต่ทีมอาร์เจนตินาก็ยังไม่สงบและยังคงครองเกมต่อไป ความพยายามที่จะทำประตูในนาทีที่ 36 ด้วยการเก็บบอลที่ด้านข้างสนามของเขาโดย Nahuel Molina ซึ่งเริ่มการโต้กลับที่ยอดเยี่ยม รวมถึงการมีส่วนร่วมของ Mac Allister, Messi, Julián Álvarez และ Di María ทำประตูได้อย่างยอดเยี่ยม และประตูนั้นทำให้ Di María เป็นผู้เล่นคนแรกที่ทำประตูในรอบชิงชนะเลิศของ Copa América, Finalissima และ World Cup ซึ่งเป็นความสำเร็จที่สูง เมื่อรวมกับความพยายามและความอุตสาหะของเขาแล้ว ถึงกับทำให้เขาต้องหลั่งน้ำตา

นาทีที่ 41  เดส์ชองส์รับไม่ไหว ต้องเปลี่ยนตัว หลังจากเห็นทีมของเขาโดนนำด้วยสกอร์ 2-0 โค้ชชาวฝรั่งเศส ดิดิเยร์ เดสชองส์ ก็ได้ดำเนินการในเรื่องนี้และทำการเปลี่ยนแปลง ถึง 2 ครั้งในครึ่งแรก ซึ่งทำให้ทุกคนประหลาดใจ ผู้ที่เสียสละในการเคลื่อนไหวนั้นคือ เดมเบเล่ซึ่งเป็นผู้ทำให้อาร์เจนตินาได้จุดโทษในประตูแรกและไม่มีน้ำหนักในการโจมตี และโอลิวิเยร์ ชิรูด์ซึ่งไม่สามารถสร้างพละกำลังให้ได้เกมรุกได้ อาร์เจนติน่าไม่รู้ว่าจะตอบโต้อย่างไรให้ดีที่สุดต่อการปรับเปลี่ยนของฝรั่งเศส ซึ่งด้วยบอลยาวทำให้การป้องกันของอเมริกาใต้ทำได้ยาก 

FUN888 สรุปฟุตบอลโลก นาทีที่ 80 การทำประตูของ Mbappé และการตั้งตัวติด

ผู้รับผิดชอบในการยิงจุดโทษนั้นไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก Kyliam Mbappé ผู้ซึ่งมีความมุ่งมั่นอย่างมากในการเอาชนะนักยิงจุดโทษจากผู้รักษาประตูมือกาวอย่าง Emiliano Martínez 

นาทีที่ 71 ช่วงเวลาที่ทุกอย่างเปลี่ยนไป โคมานและคามาวินกาเข้ามา FUN888 สรุปฟุตบอลโลก

เมื่อจุดจบเริ่มใกล้เข้ามาเรื่อยๆ และอาร์เจนตินายังคงรักษาความเหนือกว่าเอาไว้ได้ Deschamps ตัดสินใจโยนทุกอย่างลงตะกร้า โดยเอา Antoine Griezmann และ Theo Hernández ที่ไม่มีเกมที่ดีออก แทนที่ด้วย Kingsley Coman และ Eduardo Camavinga ตามลำดับ และการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ทำให้ฝรั่งเศสมีความสดใหม่ โดยมี Coman ที่ไม่มีใครหยุดอยู่ทางปีกขวาและ Camavinga ที่ครองตำแหน่งกองกลาง ซึ่งเป็นสิ่งที่ยกระดับขวัญกำลังใจของ Kylian Mbappé ซึ่งเริ่มมีส่วนร่วมในเกมมากขึ้น

หลังจากประตูนั้น ฝรั่งเศสยังคงปิดล้อมพื้นที่อาร์เจนตินาด้วยบอลยาว และเพียงนาทีต่อมา หลังจากผ่านบอลอย่างยอดเยี่ยมจากมาร์คัส ตูราม ด้าน คีเลียน เอ็มบัปเป้ก็เขย่าตาข่ายหนึ่งครั้ง บอลเข้าประตู ทำให้สกอร์เสมอกันไป 

นาทีที่ 90 + 7 ′โยริสเซฟได้อย่างยอดเยี่ยมและต้องต่อเวลาพิเศษ

เมื่ออาร์เจนตินาไม่ได้ผ่านช่วงเวลาที่ดีที่สุด ทั้งกัปตันทีมและผู้เล่นที่ดีที่สุด ลิโอเนล เมสซีมีโอกาสชัดเจนจากการยิงนอกเขตโทษ แต่เขาจะเจอกับฮูโก้ ญอริสผู้ยิ่งใหญ่ที่สามารถเซฟได้อย่างงดงาม มาจนนาทีที่ 108  ประตูของเมสซี่และความฝันใกล้เข้ามาอีกครั้ง ในช่วงเริ่มต้นของช่วงต่อเวลาพิเศษที่สอง อาร์เจนตินาจะมีแนวการเล่นที่ต่างออกไป หลังจากมีการเปลี่ยนแปลง 2-3 อย่าง หนึ่งในนั้นคือ เลาตาโร มาร์ติเนซ ที่โชว์ฟอร์มร่วมกับเพื่อนร่วมทีมอย่างยอดเยี่ยมซึ่ง จบลงที่ประตูของเมสซีและ อาร์เจนติน่านำ 3-2 จากนั้นทั้งสองทีมยิงลูกโทษ โดยอาร์เจนตินาไม่พลาดเลย ทำให้เกมจบลงด้วยชัยชนะของอาร์เจนตินา สิ้นสุดการรอคอยและวิ่งตามฝันของเมสซี

FUN888 สรุปฟุตบอลโลก การรอคอยสิ้นสุดลง เมสซีล้างแค้นได้สำเร็จ และอาร์เจนตินาเป็นแชมป์โลก

อาร์เจนติน่าต้องรอถึง 36 ปี กว่าจะได้สถาปนาตัวเองเป็นแชมป์โลกอีกครั้ง ทำผลงานได้น่าผิดหวังในระหว่างนั้นและรายการอื่นๆ ที่เจ็บปวดมาก เช่นในปี 2014 ที่พวกเขาแพ้เยอรมนีในรอบชิงชนะเลิศ อย่างไรก็ตาม ปี 2022 ยิ้มให้กับใบหน้าของพวกเขาและให้บางสิ่งแก่พวกเขาที่เมืองที่มีลมหายใจแห่งฟุตบอลสมควรได้รับ 

Similar Posts